Cách chăm sóc da mặt bằng
nha đam rất tốt cho da mặt đó bạn biết không. Nha đam được xem là một loại mỹ
phẩm thiên nhiên giúp chăm sóc da dưỡng da, làm trắng da tự nhiên, giảm tàn
nhang … Bài viết hôm nay xin chia sẻ tới bạn đọc một số cách làm đẹp da từ nhà
đam, các bạn cùng tham khảo nhé!
Chăm
sóc da mặt từ nha đam nguyên chất
Cách 1: Cách chăm sóc
da mặt bằng nha đam đơn giản nhất là bạn có thể gọt vỏ nha đam, rửa sạch, cạo lấy
lớp nhựa trong suốt trong ruột lá để thoa trực tiếp lên da. Thực hiện 3 lần/tuần
bạn sẽ thấy da mình sạch mụn và sáng mịn.
Cách 2: bạn ép phần thịt
bên trong của lá nha đam tươi lấy nước. Dùng một miếng gạc sạch lọc để được nước
nha đam nguyên chất. Pha tinh chất nha đam cùng nước theo tỉ lệ: 2-3 giọt nước
nha đam với 4-5 giọt nước sạch. Thoa đều lên mặt. Cách này bạn thực hiện đều đặn
mỗi ngày nhé để da trắng dần lên nhé.
Cách 3: bạn có thể cắt
thịt lá nha đam thành những lát mỏng rồi đắp vào vùng da bị nám như đắp mặt nạ
dưa leo, cà chua có tác dụng làm mát da, mau lành vết thương, se khít lỗ chân
lông và da thêm bóng mượt.
Với 3 cách cách cách
chăm sóc da mặt bằng nha đam trên tốt nhất bạn nên làm vào buổi tối trước khi
đi ngủ để da được thư giãn, phục hồi, hấp thu tinh chất tối đa.
Cách
chăm sóc da mặt từ nha đam nấu đường phèn
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Nha đam
– Đường phèn
– Lá dứa
– Muối
– Chanh
– Đá lạnh
* Thực hiện:
Để có cách nấu nha đam
ngon, bạn cần phải thực hiện bước sơ chế kỹ lưỡng, nha đam chứa nhiều thành phần
dinh dưỡng nhưng phần nhựa nha đam lại chứa chất độc hại. Hơn nữa, nếu để nha
đam bị oxy hóa cũng sinh ra nhiều chất có hại cho sức khỏe. Để loại bỏ nhựa nha
đam và giúp giữ thành phần dinh dưỡng của nha đam, bạn nên chọn những lá nha
đam có phần thịt chắc, gọt bỏ phần vỏ xanh, cho phần thịt nha đam ngâm vào nước
muối pha loãng và một ít nước chanh. Cách này sẽ giúp nha đa giữ lại thành phần
dinh dưỡng đồng thời rửa sạch phần độc hại. Sau khi ngâm nha đam khoảng 10 – 15
phút, bạn nên rửa nha đam thật sạch dưới vòi nước để nha đam không bị ngấm muối
và chanh.
Để giúp cho phần thịt
nha đam được giòn ngon, bạn nên chần qua thịt nha đam đã được xắt hạt lựu vào
nước sôi mạnh sau đó cho vào tô nước đá. Phần thịt nha đam được sơ chế qua cách
này cũng giữ được độ tươi ngon và giúp hạt nha đam không vị nhũn. Việc cần làm
tiếp theo đó chính là nấu một nồi nước sôi, cho lá dứa vào nấu để nước sôi đều
lại rồi vớt phần lá dứa ra, cho lượng đường tùy thích vào nước đang sôi. Cách
này giúp cho phần nước nha đam có mùi vị đặc biệt, kích thích vị giác hơn. Khi
phần đường phèn đã tan, bạn có thể cho nha đam vào nồi và nấu cho sôi lại lần nữa
là đã hoàn thành nước nha đam thơm ngon, dinh dưỡng.
Tham khảo thêm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét